Kitchen hack Jugad : दूध आणि चहा वारंवार गॅसवर गरम केले जातात. पण असे होऊ नये म्हणून ही सोपी आणि व्यावहारिक किचन टिप पहा.
जेव्हा आपण ताजे दूध उकळतो किंवा सकाळी चहाचा पहिला कप बनवतो, तेव्हा चहा किंवा दूध शेवटी वर येते आणि क्षणभर जरी आपण त्यापासून दूर पाहिले तरी ते भांड्यातून बाहेर पडते. गॅस ग्रिल आणि रिकाम्या पोटी घाईघाईने सांडलेले दूध किंवा चहा ही एकमेव गोष्ट म्हणजे हे कार्य अधिक कठीण करते. असे काहीतरी झाल्यानंतर कोणालाही चिडचिड होणे सामान्य आहे. आवश्यक नसलेल्या अतिरिक्त कामाने दिवसाची सुरुवात करायला कोणालाच आवडत नाही. खरंच..
ही गोष्ट लक्षात घेतली पाहिजे पहा क्लिक करून.
आता पुढे कसे जायचे याबद्दल आम्ही अनिश्चित आहोत. दूध आणि चहा गळती थांबवण्यासाठी, @momsgupshup777 या Instagram सोशल मीडिया अकाऊंटवर आश्चर्यकारकपणे सोप्या आणि सर्जनशील किचन टिपचा व्हिडिओ पोस्ट केला गेला आहे. या सामान्य घरगुती वस्तूंमधून आपण चहा आणि दूध गळती-प्रुफ बनवू शकतो हे कदाचित तुमच्या लक्षात आले नसेल. येथे दोन सोपे निराकरणे आहेत.
1. चहा ओव्हरकूकिंग टाळण्यासाठी एक सूचना
जर तुम्ही चहा बनवताना स्वयंपाकघरातील इतर कामे करण्याचा विचार करत असाल तर चहाचे भांडे जतन करा आणि त्यात सर्व साहित्य भरा…
चहा उकळायला तयार झाल्यावर त्यात दूध घाला आणि मग तुम्ही चपात्या किंवा पोळी लाटण्यासाठी वापरत असलेल्या रोलिंग पिनने चहाचे भांडे झाकून ठेवा. परिणामी, चहा आपोआप कमी होईल. आत्ता लक्ष दिले नाही तरी उकळणारा चहा कधीच निघून जाणार नाही. हे या व्हिडीओमधील प्रयोगाद्वारे दाखवून दिले आहे.
2. दूध सांडणार नाही याची काळजी घ्या.
पॅनमध्ये एक वाडगा ठेवा आणि पिशवीतून दूध काढण्यासाठी प्रतीक्षा करा जेणेकरून ते तेथे गरम करता येईल.
त्यानंतर, पॅनमध्ये दूध घाला आणि ते सामान्यपणे गरम करणे सुरू ठेवा.अशा प्रकारे, दूध गरम झाल्यावर ते तव्यात राहते. हा व्हिडिओ तेच स्पष्ट करतो…Kitchen hack Jugad
येथे क्लिक करा आणि पाहा हा व्हिडिओ…